Chat với CHÚNG TÔI

Bất ngờ tăng thuế nhập khẩu thép không gỉ

Theo như chia sẻ từ cafeland.vn, các doanh nghiệp sử dụng thép không gỉ dạng thanh và que hiện đang “kêu trời” khi thuế suất nhập khẩu mặt hàng thép không gỉ bất ngờ tăng từ mức 0% lên 10%, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11-6.

Ông Hà Kim Thắng, giám đốc Tập đoàn Inox Việt Na (TP.HCM), cho biết hiện nhu cầu tiêu thụ thép không gỉ rất lớn, trong khi các nhà máy sản xuất trong nước (chỉ gia công đánh bóng phôi thép nhập khẩu) vẫn chưa thể đáp ứng được cả về chất lượng và số lượng. Đây là nguyên liệu chính để các công ty gia công sản xuất hàng xuất khẩu sử dụng nên việc tăng thuế suất mặt hàng này lên 10% khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn.

Inox Viet Na

Cũng theo ông Thắng, do thời gian đặt hàng thép không gỉ rất dài, từ khi đặt hàng đến khi nhận hàng ít nhất cũng ba tháng, nên việc thông tư có hiệu lực từ ngày 11-6 sẽ làm nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh thua lỗ do nhiều hợp đồng đã được ký lúc thuế suất nguyên liệu này chỉ ở mức 0%.

Trước đó, Hiệp hội Thép VN cũng đã có nhiều công văn phản đối việc tăng thuế này nhưng vẫn không thay đổi được quyết định cuối cùng của Bộ Tài chính.

Link: https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-ngo-tang-thue-nhap-khau-thep-khong-gi-23779.html

TẬP ĐOÀN INOX VIỆT NA chuyên cung cấp các loại Inox (dây, cây, cuộn, ống,…), Inox lõi lò xo, Inox lõi siêu mỏng, Inox dụng cụ cung cấp cho các nhà thầu cơ khí trong cả nước.

Liên hệ

Địa chỉ: 131/6/1/44 Tây Lân, KP.7, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 091 254 6661 – 090 331 3435

Email: backup@vietnainox.com.vn